Hướng dẫn sử dụng đèn led phù hợp trong trang trí nội thất – Đèn trang trí

Đèn led là một trong những loại  đèn trang trí tạo cho căn phòng cảm giác ấm cúng và tạo ra những nét riêng biệt cho căn phòng của bạn. Không chỉ có tác dụng chiếu sáng nó còn giúp bạn cải thiện tâm trạng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các ban sử dụng đèn led cho từng không gian cụ thể.

Tổng quan về đèn Led – Đèn trang trí

Đèn trang trí cho phòng khách hiện đại

Ngày càng nhiều người sử dụng đèn led để trang trí hơn là chiếu sáng. Do vậy trước khi lựa chọn một loại đèn led người dùng thường thích những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Ví dụ sử dụng đèn treo tường, có thể dùng đèn trang trí để làm sáng cho các căn phòng có không gian rộng hơn. Hay nếu tường sử dụng gạch thẻ trang trí thì nên dùng đèn góc chiếu hắt vào bức tường để tạo chiều sâu…

Nếu trên tường có treo tranh thì nên bố trí 2 đèn âm tường cân xứng với 2 bên tranh để làm nổi bật bức tranh giữa căn phòng. Nếu phòng khách nhỏ hoặc trần thấp thì tuyệt đối không nên sử dụng đèn chùm mà thay vào đó nên dùng ngọn đèn treo có công tắc giật thấp gần bánh khách…

Cách sử dụng đèn led cho từng không gian 

Phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi đòi hỏi ánh sáng ổn định, liên tục và ánh sáng nên là ánh sáng trắng. Ánh đèn nên có chao để người ngồi có thể nhìn ngang mà không gây lóa mắt. Ánh đèn không nên chiếu thẳng vào màn hình máy tính vì gây chói mắt cho người sử dụng.

Nhà bếp

Nhà bếp là không gian cần ánh sáng thiên nhiên tối đa để cảm nhận được sự trung thực của màu sắc thực phẩm. Khi sử dụng đèn led cho nhà bếp nên bố trí tại các khu vực bàn ăn và các vịt rí quan trọng như bếp, tủ lạnh… Bàn ăn nên dùng đèn thả công tác giật để điều chỉnh độ chiếu sáng, tránh chói mắt người ngồi và làm bật lên vẻ hấp dẫn của thức ăn.

Phòng ngủ

Phòng ngủ chỉ nên tập trung ánh sáng vào những điểm chủ yếu như đầu giường hay bàn trang điểm. Nếu phòng ngủ có tivi nên lắp thêm một bóng đèn trang trí phòng ngủ nhỏ phía sau hoặc gần tivi để làm giảm sự chói mắt.

Khu phụ

Khác với đèn trang trí phòng khách cần những góc sáng tối khác nhau, những khu phụ đòi hỏi ánh sáng phải khuếch tán một cách đều tạo cho gia chủ sự êm dịu khi thư giãn. Chúng tôi khuyên bạn gương phải dùng đèn chiếu sáng riêng, tốt nhất là bạn nên treo đèn phía trên gương để ánh sáng có thể chiếu vào vị trí đứng.

Trước khi lựa chọn một loại đèn led nào đó bạn nên nhờ sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế hoặc lên trên các trang mạng xã hội để tìm hiểu thông tin về đèn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *